Diễn Đàn Lớp 12a9
xem tại trang thông báo của admin !!
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
Affiliates
free forum


uther-cave khong the thieu trong team1 dday

Go down

uther-cave khong the thieu trong team1 dday

Bài gửi by quyle_045 on Tue Dec 15, 2009 4:57 pm

Tại sao Rapha lại là một nửa của DDay ?
Vì nếu không pick Rapha, bạn chỉ chơi DDay với một nửa sức mạnh của Holy Forces
Vì Rapha là người nắm giữ 70% chiến thắng của một trận đấu.
Vì vậy , nếu bạn chưa thử chơi Rapha thì bạn mới chỉ chơi một nửa của DDay.
Base stats :


Paladin - Rapha là hero quan trọng nhất, cần nhiều kĩ năng nhất trong DDay.
Khó có thể tìm được một support hero nào hoàn hảo hơn Rapha ngay cả trong Dota.
Skills :

Holy Light: Hồi 200/400/600/800 máu cho Ally unit, deal 100/200/300/400 cho Enemy unit cho lv 1/2/3/4 Cooldown 5s, mana cost 70
Storm Bolt: Stun 2/4/6/8s (1/2 thời gian đối với Enemy heroes) deal 100/150/200/300 dam cho lv 1/2/3/4 Cooldown 11s, Manacost 90
Endurance Aura: tăng 10/20/30/40% movement speed và 5/10/15/20 attack speed cho lv 1/2/3/4
Life Call: Hồi sinh 6/12 dead unit (invulnerable) trong 40/50s cho lv 1/2 Cooldown 180s, Mana cost 200
Một set skill quá hoàn hảo !
Farming !!!
Với newbie việc khó khăn nhất khi pick Rapha có lẽ là khả năng farm của hero này, nhưng trong các Replay đỉnh cao ta dễ dàng có thể thấy Rapha hoàn toàn có khả năng farm tốt như bất cứ farmer nào khác.
Cách farm Rapha có lẽ đã có từ rất lâu. Dù không có 1 skill deal dam Aoe nào nhưng Rapha lại có 1 skill có cooldown quay nhanh 1 cách chóng mặt và mana cost thì siêu rẻ - Holy light. Sự kết hợp của + + khiến cho Rapha có thể farm full 1 turn quan mà không trượt 1 Creep nào cả. Vấn đề ở đây là mana, các bạn có thể nói rằng dù Holy light có mana cost là 70 nhưng Rapha là tướng Streng và không hề có nhiều mana.
Item này là cách giải quyết hoàn hảo nhất - Clarity Potion: Regen 200 mana trong 45s. (200 gold /3 stock), với 200 bạn có 600 mana đủ để cast 8,5 cái Holy light.
Còn nếu dư dả hơn với 500 mân cộng thêm sẽ biết Rapha thành Super farm, nhưng tôi khuyên bạn chỉ nên mua cái này từ turn thứ 3 trở đi.
Đi sâu vào chi tiết như Turn 1 thì như thế nào? Gọi xác ra sao để farm? .... Các bạn có thể xem rep để tìm hiểu thêm nhưng VNB đã từng có 1 Event thi farm Rapha chỉ với 3 slot đồ. Người đạt giải nhất của Event khuutam đã save được 154 gỗ và 8164 gold với 119 Creep.


Farm Uther với 3 slotsGanking
Nếu như farm là bước đầu để trở thành một player "biết chơi" Rapha thì Gank sẽ là thước đo đánh giá kĩ năng cầm Rapha của bạn. Chúng ta có 3 mức đánh giá Player sử dụng Rapha là tốt hay không:

- Level 1: Combo + + : (400 + 300 + 400) X 75% = 825 dam trong 11s. Đơn giản là Deal dam, Deal thật nhiều dam, Nuke tất cả skill vào hero địch, Chase and Finish. Kĩ năng này khá đơn giản hầu hết Player đều có thể là được từ noob đến pro nếu đối phương là Gà !
- Level 2: Combo + - Quây xác. Kĩ năng cơ bản nhất để bạn được chấp nhận là một người "chơi được" Rapha. Có rất nhiều cách để bạn có thể Surround được đối phương trong Invulnerable Units mà bạn hồi sinh từ Dead Unit. Ở đây tôi chỉ hướng dẫn cách dễ nhất để bạn có thể thực hiện kĩ năng này:

+
Select Hero ấn H
Select Invulnerable, Click vào Hero địch và nháy M liên tục đến khi xác bao thành vòng tròn quank hero đó
Cho xác (A)ttack vào hero địch.

Và đây là kết quả:Nếu bạn bao xác thành công, tùy theo số lượng xác mà bạn gọi lên chúng có thể làm mất từ 1000 - 4000 máu của Hero bị Suround.
Tuy nhiên, kĩ năng này không dễ làm chút nào. Đối với những bạn mới chơi Rapha tập bao xác, chúng ta thường thấy có 1 số lỗi hay xảy ra dẫn đến Hero địch thoát xác:

+ Lỗ hổng: Xác quá bé hoặc quá ít không thể Surrond được
Lí do: Sự cố này xảy ra khi bạn Recall ở nơi quá ít xác hoặc Ulti của bạn mới lv1 (Lv1 chỉ Recall được 6 Unit nên việc bao xác cực khó)
Lời khuyên: Nên bao xác khi Rapha lên lv 11 tức là Ulti lv 2 và Stun lv 4 và ở nơi nhiều Xác
+ Bao không kịp: Hero đối phương tỉnh Stun và chạy thoát khỏi đám xác
Lí do: Bạn luống cuống trong cách thực hiện những thao tác khi Surround (bạn chỉ có 3,5s để là tất cả các thao tác trên), và khi gần bao dược thì đối phương tỉnh stun.
Lời khuyên: Bạn cần thao tác thật nhanh như lại phải hết sức chính xác, đừng cuống, hãy làm từng thao tác 1, vài lần bạn sẽ quen với kĩ năng này.
+ "Hero của tao đâu?" - Một cậu nói khá buồn cười khi bạn đang tập trung bao xác và nhìn lại không hiểu phải tìm Hero của mình đâu? (Có lẽ bạn nên nhìn lên bảng đếm ngược ý)
Lí do: Bạn quên ấn H hero và nó chạy thẳng vào trận địa đối phương.
Lời khuyên: Hãy chắc chắn Rapha của bạn an toàn khi đang surround vì tính mạng của rapha còn quan trọng hơn cả việc quây được xac hay không. Nếu Rapha còn số, Hero chính của bạn sẽ không thể chết nhưng bao được xác chưa chắc tướng chính bên kia đã chết.
+ Rã xác: Sau khi đã Suround được, tự dưng đám xác của bạn chạy tán ra và tha cho đối phương chạy về ?
Lí do: Chắc ai đã từng chơi Rapha đều gặp phải trường hợp này. Lí do là khi bạn ấn F1, bạn sẽ Select tất cả các Units mà bạn Control. Khi đó bạn điều khiển cả Rapha lẫn đám xác cùng move
Lời khuyên: Nếu bạn Pro hãy Ctrl + 1 cho hero và Ctrl + 2 cho Xác, sau đó 11 là Rapha, 22 là Xác. Nếu apm của bạn không cao, hãy Ctrl + 1 cho Hero và 11 để điều khiển Rapha.
- Lv 3: Quây xác không stun. Đây là kĩ năng cao nhất khi cầm Rapha. bạn phải quây xác không có Stun, để chống lại Zolt, hoặc cho xác vòng qua nhà chặn hậu đối phương. Bạn sẽ cần phải làm được tất cả các kĩ năng đã nêu ở lv2, phải có apm thật cao, và 11, 22 liên tục.

*** Một vài thuật ngữ:
+ Bẫy xác: Nhử đối phương vào đống xác, bạn chỉ cần bật xác lên là dính, quá đơn giản !
+ Hình xác: đó là hình của đám xác khi bạn bắt đầu gọi lên, hình xác thực sự quan trong, nếu xác tập trung, suround cực nhanh mà không tốn nhiều thao tác, nhưng nếu xác phân tán, thời gian để xác chạy vào được Hero là cả 1 vấn đề. Select cũng khó hơn rất nhiều.
+ Cướp xác: Khi Combat, 1 bên có Rapha, 1 Bên có Arthas hoặc Inferno thì xác trước sẽ tránh cho Hero của mình khỏi bị surround đồng thời tạo 1 áp lực Combat lên team đối phương. ( Nhưng cẩn thận là nó bẫy Ulti đấy)
*** Một vài lưu ý khác:
+ Stun và gọi xác từ trên đồi xuống là một trong những giải pháp an toàn nhất
+ Hãy để ý thời gian tồn tại của xác, báo cho đồng đội biết khi sắp hết xác
+ Xác phá nhà không phải ý kiến tệ nếu bạn không tốt trong bao xác hoặc team bạn đang chiếm ưu thế.

Supporting
Thực ra đây mới là yếu tố quyết định một Rapha Pro !
Khi bạn farm tốt, bao xác được, còn điều gì nữa để trở thành một Super Rapha ?
Khi mà bao xác không còn là một điều mới mẻ đối với hầu hết gamer từ Pre-pro -> Pro thì cũng có nhiều cách để tránh bị bao xác.

Thứ nhất, Rapha là người bảo hộ cho cả team, vì vậy trách nhiệm đầu tiên của Rapha đó là Healer. Để là 1 Healer pro bạn cần phải:
+ Luôn luôn nhìn minimap để cứu đồng đội kịp thời
+ Luôn luôn để ý máu đồng đội để biết Heal ai ? và Heal lúc nào ?
+ Heal chưa chắc là cách tốt nhất trong combat, đôi khi Holy light vào đối phương để dứt điểm lại là lựa chọn sáng suốt hơn

Thứ hai, chạy chỗ và giải ngủ: Phần lớn trong các trận đấu địch thủ lớn nhất của Rapha là Mal'ganis, Hero này có đòn: ngủ tướng chính của bạn và lao vào bắn bạn như chẳng mấy khi được bắn (mà đúng thế thật). Item này là bạn đồng hành của Rapha trong tất cả các cuộc chiến với Mal'ganis. Giải ngủ nhanh ? Làm thế nào để có thể làm được. Thực ra nếu thấy tướng chính bị ngủ rồi bắt đầu giải thì bạn cũng chậm nửa nhịp. Có lẽ cách giải ngủ nhanh nhất đó là: Đọc và đoán ! Cái này thì cần phải đánh nhiều mới làm được.

Thứ ba, tất cả những điều trên !
Vâng ! Nếu chia nhỏ công việc ra thì có lẽ không ít người sẽ được gọi là pro Rapha nhưng nếu bạn cộng dồn tất cả công việc vào 1 lúc, bạn sẽ thấy khối lượng công việc không lồ mà rapha phải gánh. Có những lúc trong 4s bạn phải làm những việc sau:
- Stun
- Giải ngủ
- Heal
- Surround
- Chạy chỗ

Nhưng chúng ta có gì khi pick Rapha ?
- 800 máu mỗi 5s
- 4s stun mỗi 10s
- 40% movement speed và 20 attack speed
- 50s disable by surround mỗi 180s

Những thứ phải mua bằng mồ hôi, máu và cả niềm đam mê !
Nếu ai đã từng chơi Rapha, nếu ai đã từng được support bởi 1 Rapha pro, bạn sẽ không thể không cảm thấy mình có 1 tình yêu nho nhỏ với Hero này.

Bắt đầu phần còn lại của DDay từng bước, từng bước một với Paladin - Rapha và thấy rằng DDay không hề nhàm chán một chút nào
avatar
quyle_045
Pro
Pro

Tổng số bài gửi : 34
VND : 85
Reputation : 0
Join date : 09/12/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết