Diễn Đàn Lớp 12a9
xem tại trang thông báo của admin !!
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
Affiliates
free forum


bài viết về sáng mãi phẩm chất bộ đội cụ hồ

Go down

bài viết về sáng mãi phẩm chất bộ đội cụ hồ

Bài gửi by Admin on Fri Dec 04, 2009 8:23 pm

“Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ”
Câu 1 : Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tiền thân của quân đội nhân dân Việt Nam tành lập ngày tháng năm nào?ở đâu?Ai làm đội trưởng và chính trị viên đầu tiên?Tư tưởng chỉ đạo của Bác Hồ khi thành lập đội tuyên truyền giải phóng quân là gì?Hãy nêu 2 trận đánh đầu tiên của đội sau khi thành lập ?
Gợi ý Đội Việt Nam tuyên truyền giải phòng quân, tiền thân của quân đôị nhân dân Việt Nam thành lập ngày 22/12/1944
Tại khu rừng giữa 2 tổng Hoàng Hoa Thám và Trần Hưng Đạo thuộc châu Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng. Đồng chí Hoàng Sâm ( Trần Văn Kì) làm đọi trưởng và Đồng chí Xích Thắng ( Dương Mạc Thạnh) làm chính trị viên có chi bộ đảng lãnh đạo.
Tư tưởng chỉ đạo của Bác Hồ khi thành lập đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân : “Tên đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân nghĩa là chính trị trọng hơn quân sự. Nó là đội tuyên truyền . Vì muốn hành động có kết quả thì về quân sự,nguyên tắc chính là nguyên tắc tập trung lực lượng, cho nên theo chỉ thị mới của đoàn thể , sẽ chọn lọc trong hàng ngũ những du kích Cao – Bắc – Lạng số cán bộ và đội viên kiên quyết, hăng hái nhất và sẽ tập trung 1 phần lớn vũ khí để lập ra đội chủ lực”
Hai trận thắng đầu tiên của đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân
-Trận Phai Khắt diễn ra ngày 25/12/1944
-Trận Nà Ngần diễn ra ngày 26/12/1944
Câu 2 : Hãy nêu 2 chiên dịchquyết định trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của quân và dân ta ? Ten chiến dịch và thời gian diễn ra?
Gợi ý
1.chiến dịch Điện Biên Phủ
Diễn ra từ ngày 13/3 đến ngày 7/5/1945. Đây là chiến dịch chiến lược tiến công của quân đội nhân dân Việt Nam nhằm tiêu diệt tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, giải phòng Tây Bắc, giành thắng lợi quyết định trong chiến cục Đông Xuân 1953 -1954 và cho cả cuộc kháng chiến chống Pháp.
2. Chến dich Hồ Chí Minh
Diễn ra từ ngày 26 – 30/4/1975. Đây là chiến dịch chiến lược tiến cônglớn nhất, cuối cùng của quân và dân Việt Nam, đánh vào đầu não và lực lượng quan trọng nhất của chính quyền và quân đội Sài Gòn – Gia Định và các vùng phụ cận, kết thúc thắng lợi hoàn thành khàng chiến chống Mỹ
Câu 3 : “ Thần tốc, thần tốc hơn nữa, táo bạo, táo bạo hơn nữa” là mệnh lệnh của Quân uỷ trung ương và Bộ Tổng Tư lệnh Quân độ nhân dân Việt Nam chỉ đạo chiến dịch nào trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước ? Hãy cho biết ý nghĩa lịch sử của chiến dich lịch sử đó?
Gợi ý
“ Thần tốc, thần tốc hơn nữa, táo bạo, táo bạo hơn nữa” là mệnh lệnh của Quân uỷ trung ương và Bộ Tổng Tư lệnh Quân độ nhân dân Việt Nam chỉ đạo chiến dịch Hồ Chí Minh
*Ý nghĩa thắng lợi của chiến dịch Hồ Chí Minh
- Thắng lợi hoàn toàn và triệt để của cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 là chương kết thúc tuyệt đẹp hơn 20 năm chiến đấu chống Mỹ, cứu nước hết sức oanh liệt của nhân dân ta.
- Đây là 1 thắng lợi vĩ đại nhất, hiển hách nhất trong lịch sử 4000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.
Câu 4 : Bản chất truyền thống cách mạng vẻ vang của Quân đội được Bác Hồ khái quát như thế nào? Câu nói đó được Bác Hồ nói ở đâu? Yếu tố quyết định bản chất cách mạng của Quân đội ta là gì?
Gợi ý Bản chất truyền thống cách mạng vẻ vang của Quân đội được Bác Hồ khái quát như sau : Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, săn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.
Câu nói đó được Bác Hồ nói trong buổi chiêu đãi nhân dịp kỉ niệm lần thứ 20 ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam .
Yếu tố quyết định bản chất cách mạng của Quân đội ta:
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong Quân đội…
avatar
Admin
Cấp 1

Tổng số bài gửi : 20
VND : 2147483647
Reputation : 0
Join date : 03/11/2009
Age : 26

Xem lý lịch thành viên http://diendan12a9.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết